Những mẹo quản lý chi tiêu hiệu quả và chuyên nghiệp

Bạn không cần sở hữu một tấm bằng kế toán hay quản lý doanh nghiệp để hiểu và thực hiện kế hoạch chi tiêu của mình. Quản lý chi tiêu cá nhân là một điều ai cũng có thể học và làm được, miễn là bạn chịu đầu tư chút thời gian vào nó. Ngoài những kiến thức chi tiêu cơ bản, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây khi tham gia quá trình tạo lập và quản lý kế hoạch chi tiêu.

Bạn không cần công cụ phức tạp để quản lý chi tiêu

Cho dù có rất nhiều công ty và dịch vụ giới thiệu và quảng cáo các công cụ, thường là các phần mềm và ứng dụng số, bạn hãy nhớ rằng điều quan trọng là các nguyên lý cơ bản đằng sau các công cụ đó. Bạn hoàn toàn có thể quản lý chi tiêu chỉ với một vài tờ giấy và cây bút, hay phức tạp hơn là một tập tin Google Excel.

Sử dụng tiền mặt khi có thể để kiểm soát chi tiêu

Việc quẹt một tấm thẻ hay nhấn chuột để thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn rất nhiều so với việc lấy tiền trong ví của bạn để thanh toán cho một món nào đó. Việc này sẽ giúp bạn có một ý nghĩ về mình đã chi tiêu bao nhiêu.

Tự động hóa việc tiết kiệm

Khi đăng kí tài khoản tiền tiết kiệm với ngân hàng, hãy nhớ chọn các tùy chọn gửi tiền tự động vào tài khoản đó. Đôi khi bạn có thể quên việc dành một khoản tiền để tiết kiệm nên việc tự động hóa này sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng cũng tránh nguy cơ bạn chần chừ tiết kiệm và thay vào đó dùng để tiêu vào món gì đó.