Những hình thức vay phổ biến

Vay tài chính cá nhân để tiêu dùng ngày càng phổ biến với vô số bên cung cấp dịch vụ cùng thủ tục đơn giản. Đôi khi chỉ trong bài chục phút, bạn đã được duyệt một bộ hồ sơ và nhận tiền ngay sau đó để chi tiêu cho mục đích của mình. Tuy việc vay đã trở nên rất dễ dàng và thuận tiện, bạn không nên vì thế mà bỏ qua việc tìm hiểu các hình thức vay cá nhân để tránh lựa chọn sai hoặc lựa chọn chưa phù hợp với bản thân.

Vay không thế chấp

Có tên gọi khác là vay tín chấp, đây là gói vay mà bạn không cần phải dùng bất cứ món tài sản cá nhân nào để đảm bảo cho khoản vay. Lúc đó, bên dịch vụ tài chính sẽ dùng những thông tin cơ bản khác như thu nhập, lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có nên cho bạn vay hay không.

Trong phương án này, việc duyệt cho vay thường diễn ra rất nhanh, thường là trong vài ngày hoặc có khi chỉ trong một giờ. Hơn nữa, giới hạn vay của hình thức này cũng không thấp chút nào khi nhiều bên có thể cho bạn vay đến vài trăm triệu.

Vay trả góp

Đây là một trong những hình thức đang chiếm ưu thế nhất hiện nay bởi vì sự tiện lợi, thủ tục đơn giản, đồng thời người đi vay có thể lựa chọn thời hạn trả góp linh hoạt dựa vào nhu cầu và thu nhập của mình. Số tiền vay sẽ được trả trong nhiều đợt, trong đó một đợt bằng tổng số tiền gốc cộng với số lãi và các chi phí phát sinh. Bạn nên đọc rõ các điều kiện cho vay để tránh các chi phí ẩn khó thấy.